Điện thoại:0869254443

Cách thực hiện thương mại điện tử xuyên biên giới TikTok và cách vận hành

TikTok跨境电商怎么做,如何运营


Theo báo cáo chính thức:

Vào tháng 8 năm 2021, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu của TikTok đã vượt quá 1 tỷ

Tăng 45% kể từ tháng 7 năm 2020

So với đầu năm 2020 đã tăng gấp đôi

Người dùng hoạt động hàng tháng có thể đạt tới 1 tỷ, bao gồm 150 quốc gia và khu vực

Bạn chỉ cần làm nổ tung một video

Lấy một miếng bánh nhỏ và đếm tiền thoải mái

Làm thương mại điện tử xuyên biên giới Tiktok như thế nào, vận hành như thế nào?

Sử dụng TikTok cho thương mại điện tử xuyên biên giới: quy trình hàng nghìn lớp từ thoát nước đến tiền mặt

Thương hiệu làm đẹp DTC Fenty Beauty của "nữ hoàng Sơn Đông" Rihanna là một trường hợp điển hình khi bắt đầu dựa vào mạng xã hội.

Vào tháng 9 năm 2017, chỉ vài tuần sau khi thương hiệu được phát hành trực tuyến trên trang web chính thức của trang web độc lập, doanh số bán hàng dễ dàng vượt quá 100 triệu đô la Mỹ, dựa vào khả năng mạnh mẽ của người hâm mộ trên Ins.

Hiện tại, TikTok là nền tảng truyền thông xã hội của Fenty Beauty với số lượng người theo dõi lớn nhất bên cạnh Ins và YouTube, đồng thời đây cũng là điểm khởi đầu quan trọng cho quá trình chuyển đổi tiếp thị.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem các ý tưởng vận hành TikTok đằng sau lưu lượng truy cập cao của các thương hiệu địa phương ở nước ngoài từ hai khía cạnh quảng bá nội dung và kiếm tiền.

1. Quảng bá nội dung video

Sự hợp tác giữa #hashtag và người nổi tiếng trực tuyến là hai vũ khí kỳ diệu để Fenty Beauty thu hút được lượng truy cập.

Các nhãn chính thức của các sản phẩm chủ lực ngắn hạn thường đính kèm các danh mục nhãn chính như làm đẹp hoặc trang điểm, chẳng hạn như "#STUNNAson bóng#美化", để đảm bảo rằng sản phẩm của họ có thể được hiển thị trong một thời gian dài khi người dùng tìm kiếm chính Thể loại.

Chia sẻ dài hạn hàng ngày có xu hướng được gắn thẻ thách thức phổ biến gần đây và sau đó tăng thẻ danh mục, chẳng hạn như "#Office Life#骨型挑战赛#美艺术", tận dụng tối đa lưu lượng truy cập miễn phí của nền tảng để nâng cao người dùng' nhận thức về thương hiệu kinh doanh.

Nhờ vậy, riêng ba tháng đầu năm số vở đã tăng 10% so với số vở cả năm trước.

Và các thẻ bắt đầu bằng # chính của năm nay #FentyBeauty và #FentyBeautyHouse đều đạt khoảng 60 triệu lượt xem, so với lượng đọc của các thẻ ra mắt ban đầu, hầu như không vượt quá 10 triệu.

Khi chọn hợp tác với những người nổi tiếng trên Internet, Fenty Beauty không chỉ xem ai có nhiều người hâm mộ hơn và ai có thể mang lại hàng hóa mà còn rất chú trọng đến việc tìm đúng người để thực hiện các giá trị của thương hiệu. 5 người nổi tiếng trên Internet hợp tác với TikTok được công bố cho đến nay đại diện cho 5 màu da, thể hiện lời kêu gọi lâu dài của thương hiệu về "sự đa dạng" và "sự hòa nhập".

Tất nhiên, đối tượng mục tiêu của người có ảnh hưởng cũng là một chỉ báo chính. Đối tượng mua chính của Fenty Beauty là phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 34 và đối tượng là những người nổi tiếng trực tuyến được chọn cũng gần như phù hợp với phạm vi này.

Với sự phù hộ của hai vũ khí thần kỳ, cùng với tần suất cập nhật ổn định, tiếng nói thương hiệu của Fenty Beauty đương nhiên tăng lên đáng kể. Chỉ riêng số lượng phát sóng trong ba tháng của năm đó đã vượt qua con số của năm trước, đạt 19,13 triệu và tổng cộng 42,26 triệu lượt truy cập đã thu được trên nền tảng TikTok.

2. Lộ trình kiếm tiền từ lưu lượng truy cập

Fenty Beauty có hai cách để kiếm tiền sau khi có được lưu lượng truy cập. Đầu tiên là sử dụng lưu lượng miền công cộng để chuyển đổi trực tiếp. Fenty Beauty đã đính kèm một liên kết đến trang web chính thức của mình trên trang chủ TikTok và những người dùng sẵn sàng có thể mua trực tiếp sau khi nhảy.

Cách thứ hai là chuyển đổi lưu lượng miền công cộng thành lưu lượng miền riêng, rồi chuyển đổi nó. Sau khi chuyển từ TikTok sang trang web chính thức của Fenty Beauty, trang web sẽ tự động bật lên hoạt động "miễn phí phí giao hàng cho đơn hàng đầu tiên có địa chỉ email", do đó cho phép người dùng vào nhóm lưu lượng truy cập miền riêng. Phương pháp này hấp dẫn hơn so với cách thông thường là điền vào biểu mẫu để đăng ký thành viên hoặc hỏi trực tiếp địa chỉ email, nó không chỉ lấy được địa chỉ email mà còn khiến người dùng đặt hàng đầu tiên, một mũi tên trúng hai đích.

Trên thực tế, quản lý quan hệ khách hàng của FentyBeauty thông qua email là cách phổ biến của các thương hiệu Âu Mỹ. Sau khi có được địa chỉ email của người dùng, thương hiệu thường gửi email về sản phẩm mới hoặc hoạt động quảng cáo theo thời gian để thu hút người dùng truy cập lại trang web chính thức và đạt được chuyển đổi lâu dài.

Ngược lại, các doanh nghiệp trong nước thường tiếp cận người dùng thông qua WeChat, QQ và các kênh khác, sau đó thành lập một nhóm người hâm mộ để cung cấp các đặc quyền độc quyền như phát sóng trực tiếp, các khóa học và giảm giá trong nhóm và đạt được sự chuyển đổi liên tục lâu dài thông qua cộng đồng hoạt động.

Tuy nhiên, vì hầu hết người dùng TikTok nói tiếng Anh nên rất khó để sao chép phong cách chơi trong nước ra nước ngoài và chuyển đổi hộp thư là một chiến lược bản địa hóa hơn.

Ngoài hộp thư, khu vực bình luận và giao diện tin nhắn riêng tư là những điểm khởi đầu tốt trong quá trình chuyển từ miền công cộng sang miền riêng tư. Ví dụ: trong thời gian khuyến mãi, Fenty Beauty sẽ trả lời các nhận xét thể hiện ý định mua hàng mạnh mẽ và tận dụng cơ hội này để giải thích các khoản giảm giá và khuyến mãi sản phẩm nhằm tiếp cận nhiều người dùng mục tiêu hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nhưng đối với giao diện tin nhắn riêng của TikTok, Fenty Beauty không thiết lập trả lời tự động hoặc trả lời dịch vụ khách hàng. Có lẽ phần cơ hội chuyển đổi này là một sự sụt giảm đối với các thương hiệu lớn, nhưng nó là một con đường tắt để trực tiếp thu hút khách hàng đối với những người bán vừa và nhỏ, và tốt nhất là sắp xếp dịch vụ khách hàng để đảm nhận việc đó.