Điện thoại:0869254443

Thương mại điện tử xuyên biên giới là gì? Có những nền tảng nào cho thương mại điện tử xuyên biên gi

跨境电商是什么?外贸跨境电商有哪些平台?

Trong ngành thương mại điện tử, chúng ta không chỉ biết đến Taobao, Tmall, Jingdong, v.v.. Trên thực tế, ngành thương mại điện tử có thể được chia thành hai hướng: thương mại điện tử nội thương và thương mại điện tử ngoại thương. Thương mại điện tử ngoại thương còn được gọi là thương mại điện tử xuyên biên giới, trong khi thương mại điện tử thương mại trong nước đề cập đến Tmall, Taobao, JD.com, v.v. Bài viết trong bộ phim này sẽ chủ yếu tập trung vào "thương mại điện tử xuyên biên giới là gì? Có những nền tảng nào cho thương mại điện tử xuyên biên giới?"

Thương mại điện tử xuyên biên giới là gì? Giới thiệu về thương mại điện tử xuyên biên giới

Thuật ngữ thương mại điện tử xuyên biên giới (tên đầy đủ: thương mại điện tử xuyên biên giới) xuất hiện từ năm 2011. Nó dùng để chỉ các giao dịch giữa các chủ thể giao dịch ở các biên giới và khu vực khác nhau dưới hình thức thương mại điện tử, đặt hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến, và hậu cần xuyên biên giới.Giao hàng, làm thủ tục hải quan, giao hàng lần cuối, và một hoạt động kinh doanh quốc tế hoàn tất giao dịch.

Từ góc độ phương thức giao dịch, thương mại điện tử xuyên biên giới ở nước tôi có thể được chia thành phương thức thương mại giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (tức là B2B) và giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (tức là B2C).

Theo mô hình B2B, doanh nghiệp chủ yếu sử dụng thương mại điện tử để đăng quảng cáo và thông tin, quy trình giao dịch và thông quan về cơ bản hoàn thành ngoại tuyến, về bản chất vẫn là thương mại truyền thống và đã được đưa vào thống kê thương mại chung của hải quan. Theo mô hình B2C, các doanh nghiệp Trung Quốc trực tiếp đối mặt với người tiêu dùng nước ngoài và chủ yếu bán hàng tiêu dùng cá nhân, về hậu cần, họ chủ yếu sử dụng bưu kiện hàng không, thư tín và chuyển phát nhanh.

Từ góc độ xuất nhập khẩu, thương mại điện tử xuyên biên giới có thể được chia thành thương mại điện tử xuyên biên giới xuất khẩu và thương mại điện tử xuyên biên giới nhập khẩu.

Có những nền tảng nào cho thương mại điện tử xuyên biên giới? Tổng hợp các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới

1.Amazon

Được thành lập vào năm 1995, Amazon là người khởi xướng ngành thương mại điện tử của thế giới, người sáng lập là Jeff Bezos (được biết đến với biệt danh “anh rể”), hiện đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến có số lượng hàng hóa đa dạng và phong phú nhất thế giới. công ty Internet lớn thứ hai trên thế giới. Amazon và những người bán khác cung cấp cho khách hàng hàng triệu mặt hàng mới, tân trang và đã qua sử dụng độc đáo trong các danh mục như sách, phim, nhạc và trò chơi, tải xuống kỹ thuật số, đồ điện tử và máy tính, nhà và vườn, đồ chơi, sản phẩm trẻ em, thực phẩm, quần áo, giày dép và đồ trang sức , sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cá nhân, sản phẩm thể thao và ngoài trời, đồ chơi, sản phẩm ô tô và công nghiệp, v.v. Nếu bạn dự định trở thành người bán hàng trên Amazon, bạn phải đảm bảo chất lượng của sản phẩm và lấy sản phẩm làm vua.

2. eBay (Vịnh điện tử Trung Quốc, Ebay, eBay)

ebay được thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1995 dưới tên Auctionweb bởi Pierre Omidyar. eBay là phiên bản Mỹ của Taobao. Đây là một trang web mua sắm và đấu giá trực tuyến cho phép mọi người trên khắp thế giới mua và bán các mặt hàng trực tuyến. Mọi người có thể bán hàng hóa trên eBay thông qua Internet. Hiện tại, eBay có 120 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới và hơn 400 triệu mặt hàng được xuất bản bởi các cá nhân hoặc doanh nghiệp, trong đó các mặt hàng hoàn toàn mới "mua ngay bây giờ" là những mặt hàng chính. eBay hiện không mở thị trường Trung Quốc. So với Amazon, điều kiện mở cửa hàng của eBay tương đối dễ dàng, nhưng nó cũng cần cung cấp nhiều thông tin liên quan, chẳng hạn như hồ sơ giao dịch ngân hàng, hóa đơn, v.v. Và mặc dù không tốn tiền mở cửa hàng, nhưng mỗi mặt hàng trên kệ cần được tính phí riêng. Cần lưu ý rằng eBay thiên về người mua hơn.

3. ước

Wish được thành lập vào ngày 4 tháng 7 năm 2010. Nó thuộc nền tảng giao dịch di động. Thị trường chính là khách hàng ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Trên nền tảng Wish, phụ nữ chiếm khoảng 80% và họ có độ tuổi từ 18 đến 30 . Ngoài sự tiện lợi trên điện thoại di động, mọi người chọn Wish để mua sắm, giá rẻ nhìn chung cũng là một yếu tố quan trọng, ngoài ra, cơ chế duyệt và đề xuất độc đáo của Wish đảm bảo chất lượng và sức hấp dẫn của sản phẩm. Các bạn là người bán hàng mong muốn phải nắm bắt được hướng lựa chọn sản phẩm.

4. AliExpress (AliExpress)

AliExpress được thành lập vào tháng 4 năm 2010. Đây là một nền tảng trực thuộc Alibaba, được gọi là "phiên bản quốc tế của Taobao". Bán hàng, để mở rộng tỷ suất lợi nhuận và tạo ra một nền tảng giao dịch ngoại thương trực tuyến tích hợp các đơn hàng, thanh toán và hậu cần. Hiện tại chủ yếu tập trung vào thị trường Nga, điều kiện mở cửa hàng đơn giản, dễ vận hành, phù hợp với người mới kinh doanh và tự kinh doanh.

5. cổng DH

Được thành lập vào năm 2004, Dunhuang.com là nền tảng giao dịch ngoại thương trực tuyến hàng đầu thế giới. Giám đốc điều hành Wang Shutong của nó là một trong những người chơi thương mại điện tử sớm nhất ở Trung Quốc. Dunhuang.com là trang web đầu tiên ở Trung Quốc cung cấp các giao dịch trực tuyến B2B cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó thông qua một hệ thống hoa hồng.Từ ngày 20 tháng 2 năm 2019, đăng ký người bán mới sẽ bắt đầu tính phí và phí sẽ chỉ được tính sau khi giao dịch giữa người mua và người bán thành công. Dunhuang.com cam kết giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc thâm nhập thị trường toàn cầu thông qua các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới.

6. Lan Đình Jishi

LightInTheBox (LightInTheBox, gọi tắt: LightInTheBox) được thành lập vào năm 2007. Đây là một công ty thương mại điện tử xuyên biên giới B2C trực tuyến tích hợp các dịch vụ hệ sinh thái chuỗi cung ứng với dữ liệu lớn và dựa trên công nghệ làm điểm thâm nhập. Tham gia vào các sản phẩm điện tử, thiết bị cơ khí, Wujinjiaodian, đồ gia dụng, dệt may, quần áo, nhu yếu phẩm hàng ngày, nghệ thuật và thủ công, đồ trang sức (không bao gồm vàng và kim cương rời), đồ dùng và thiết bị văn phòng phẩm và thể thao, vật liệu xây dựng (không bao gồm thép), hóa chất Bán buôn sản phẩm (trừ hóa chất độc hại), đại lý hoa hồng (trừ đấu giá), xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp hỗ trợ có liên quan. Phụ kiện điện tử đã trở thành danh mục lớn nhất của Lanting, chiếm 39,1% và danh mục quần áo, chủ yếu là váy cưới, chiếm 30,7%. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khác như phụ kiện nhỏ, hàng hóa nhỏ, đồ gia dụng và đồ làm vườn. Lantingjishi yêu cầu người bán nền tảng cung cấp ba giấy chứng nhận doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, đăng ký thuế và mã tổ chức. Các sản phẩm điện tử phải cung cấp chứng nhận an toàn cho danh mục và các sản phẩm có thương hiệu phải nộp bằng cấp thương hiệu, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc ủy quyền thương hiệu. Lantingjishi không tính phí gia nhập nền tảng hoặc phí dịch vụ đối với người bán trên nền tảng, nhưng nó sẽ tính 15% hoa hồng và 3% phí giao dịch.

7. Shopee

Shopee (gọi tắt là “Shopee”) do Forrest Li (Forrest Li) thành lập năm 2015, trực thuộc Sea Group, trụ sở chính tại Singapore Bán thứ: Singapore, Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines, 7 trang web này. Trong số đó, doanh nghiệp bán hàng xuyên biên giới đã được mở tại Singapore, Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan và Philippines. Shopee có rất nhiều danh mục sản phẩm, từ điện tử tiêu dùng đến đời sống gia đình, làm đẹp, mẹ và bé, thời trang và dụng cụ thể dục.

8. Lazada

Lazada (tên tiếng Trung là "Lai Zanda") được thành lập vào năm 2012 và là một trong những trang mua sắm trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á. Được hỗ trợ bởi vườn ươm khởi nghiệp RocketInternet Samwer Brothers (Anh em nhà Samwer) của Đức, nền tảng Lazada có hơn 155.000 người bán, bao gồm hơn 3.000 nhà cung cấp thương hiệu, bao phủ 560 triệu người dùng. Thị trường mục tiêu chính là 6 quốc gia Đông Nam Á: Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Sản phẩm chính: Điện tử 3C, đồ gia dụng, đồ chơi, quần áo thời trang, dụng cụ thể thao,.. Lazada được mệnh danh là “Amazon phiên bản Đông Nam Á”, yêu cầu đầu tiên để mở gian hàng trên Lazada là công ty cần có giấy phép kinh doanh hợp pháp, cá nhân cần sử dụng mã số Malaysia ID (NRIC).

9. Ga Quốc tế Alibaba

"Alibaba International Station" là một dịch vụ tiếp thị và xúc tiến xuất khẩu nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng thương mại quốc tế. Dịch vụ này dựa trên nền tảng thương mại Alibaba International Station, trang web thương mại điện tử liên doanh nghiệp hàng đầu thế giới, bằng cách hiển thị và quảng bá các doanh nghiệp và sản phẩm của nhà cung cấp cho người mua ở nước ngoài, sau đó có được các cơ hội và đơn đặt hàng thương mại, đây là một trong những nền tảng mạng ưa thích để các doanh nghiệp xuất khẩu mở rộng thương mại quốc tế. Nói một cách đơn giản, Trạm quốc tế Alibaba chủ yếu dành cho ngoại thương, tức là tất cả đều bằng tiếng Anh và chủ yếu nhằm mục đích xuất khẩu. Đó là cho cả thế giới thấy. Trang web quốc tế bắt đầu bằng www và trang web trong nước bắt đầu bằng Trung Quốc, đó là Alibaba nội địa, chủ yếu làm các trang web kinh doanh trong nước bằng tiếng Trung Quốc.

10. Trứng mới

Newegg (China Newegg.com), được thành lập vào năm 2001, là một thế hệ mới của trang web dịch vụ tiêu dùng thương mại điện tử chuyên nghiệp dựa trên Newegg.com nổi tiếng của Mỹ. Chủ yếu tham gia bán hàng trực tuyến các sản phẩm 3C như máy tính, điện tử tiêu dùng và truyền thông. Các danh mục bán chạy nhất là đồ dùng ô tô, đồ dùng thể thao và đồ dùng văn phòng. Điều đặc biệt đáng chú ý là phần lớn người tiêu dùng là nam giới, nhưng người tiêu dùng nữ cũng đang tăng lên nhanh chóng.