Điện thoại:0869254443

Các yêu cầu đối với thương mại điện tử xuyên biên giới là gì?

Thương mại điện tử xuyên biên giới nên được hiểu như thế nào?

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp do toàn cầu hóa kinh tế mang lại, thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty hoặc cá nhân để bắt đầu kinh doanh.

Theo thông tin trên mạng, hiện có 3 dạng người tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới

Một là người bán hàng trong nước chủ yếu dựa trên Taobao, hai là chuyển đổi kinh doanh với các công ty thương mại nước ngoài truyền thống và thứ ba là những cá nhân muốn bắt đầu kinh doanh thông qua Internet


Quy trình giao dịch của thương mại điện tử xuyên biên giới là gì?

Hiểu một cách đơn giản: hai cấp độ: thứ nhất là xuyên biên giới trong nước, ví dụ, các sản phẩm đặc sản của Phúc Kiến được bán cho Thượng Hải, thuộc về xuyên khu vực. Thứ hai là các giao dịch xuyên biên giới toàn cầu, chẳng hạn như việc bán đậu nành của Hoa Kỳ cho Trung Quốc.

Nhu cầu đối với hàng hóa xuyên biên giới cũng đang tăng lên và thị trường vẫn còn mạnh, nhưng khi ngày càng có nhiều người tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới, sự cạnh tranh trong ngành cũng rất khốc liệt.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tận dụng tối đa ngành công nghiệp này? Sau đây là các điều kiện để hiểu và cần phải biết về thương mại điện tử xuyên biên giới.


9 điều kiện cần hiểu đối với thương mại điện tử xuyên biên giới:

1. Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ

Thương mại điện tử xuyên biên giới cần kinh doanh với người nước ngoài và công cụ cơ bản để giao tiếp là ngôn ngữ.

Mặc dù tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhưng một số quốc gia vẫn yêu cầu ngôn ngữ riêng của họ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, v.v., vì vậy kỹ năng ngôn ngữ là bước đầu tiên để gia nhập ngành.

Một số nền tảng xuyên biên giới hiện có chức năng dịch thuật, có thể giải quyết vấn đề không biết tiếng Anh


2. Kiến thức cơ bản về thương mại điện tử

Là một nhà cung cấp thương mại điện tử xuyên biên giới, ngay cả khi bạn có kỹ năng ngôn ngữ, đừng lang thang khắp nơi như một con gà không đầu.

Cần phải hiểu các luật và quy định liên quan đến hoạt động của nền tảng và ngoại thương ở giai đoạn đầu, đồng thời đọc thêm tin tức về nền tảng.

Bạn phải biết cách vận hành thị trường, doanh số cửa hàng, phân tích sản phẩm, từ khóa, v.v. Bắt đầu học và đặt nền tảng cho bản thân theo cách có mục tiêu.


3. Khả năng làm việc nhóm

Tích hợp vào nhóm có thể phát huy giá trị của nó. Trên thực tế, thương mại điện tử xuyên biên giới bao gồm sự hợp tác trong hoạt động, vận chuyển, nhắc nhở và lựa chọn sản phẩm. Nó đòi hỏi một mức độ lãnh đạo nhất định và thực thi hiệu quả.

4. Khả năng nghiên cứu thị trường

Lựa chọn sản phẩm là rất quan trọng đối với toàn bộ nhóm và toàn bộ công ty.

Cần phải hiểu khách hàng, hiểu thị trường mục tiêu, tham gia thị trường tiêu dùng của người dùng mục tiêu và tiến hành điều tra chuyên sâu về thói quen tiêu dùng của đám đông, điều kiện thị trường tiêu dùng và phong tục lễ hội. Đặt nền tảng.5. Ý thức phòng ngừa khủng hoảng

Nhận thức về bảo vệ sở hữu trí tuệ hàng hóa, khả năng nắm vững luật và quy định thị trường có liên quan, khả năng vận chuyển quốc tế và thông quan, những khả năng này là cần thiết

Loại vấn đề này tuy rằng bình thường rất ít xuất hiện, nhưng một khi gặp phải, có thể sẽ mất tất cả.

6. Mức độ quen thuộc của sản phẩm và khả năng dịch vụ sau bán hàng

Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố cần thiết để xác định thành công và điều đó rất quan trọng.

Tăng cường sự quen thuộc với sản phẩm, liên tục tối ưu hóa điểm đầu vào và điểm bán hàng, đồng thời không ngừng tích lũy danh tiếng thông qua dịch vụ hậu mãi được cải thiện.


7. Khả năng kế toán tài chính và kiểm soát chi phí

Mấu chốt nhất là tài chính. Lập ngân sách và kiểm soát chi phí phải được thực hiện đầu tiên.

Mục đích của thương mại điện tử xuyên biên giới là kiếm tiền, và điều rất quan trọng là phải tính toán mọi khoản chi tiêu và thu nhập, đồng thời kiểm soát cán cân thanh toán. Nếu xử lý không đúng cách sẽ khiến cửa hàng thất thoát tiền bạc, thậm chí gặp rủi ro cho cửa hàng.

8. Khả năng vận hành nền tảng

Hiện tại, có rất nhiều nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, những nền tảng chính là Amazon, AliExpress, ebay, wish và Đôn Hoàng.


Ngoài hoạt động hàng ngày của cửa hàng, chúng ta phải tiếp tục chú ý đến những thay đổi trong quy tắc và chính sách của từng nền tảng và theo kịp những phát triển mới nhất để giúp cửa hàng ổn định hơn.